bongdadem.net

V-League giai đoạn sinh tử, “cẩn thận củi lửa”

V-League giai đoạn sinh tử, “cẩn thận củi lửa”
Đánh giá bài viết này

BongDa.com.vn HLV trưởng Sanna Khánh Hòa, Võ Đình Tân đã có lời thật lòng, “ám chỉ” về những gì đang diễn ra tại V-League mùa này.

Sanna Khánh Hòa trong nỗ lực thoát khỏi vị trí chót bảng xếp hạng V-League đã thi đấu vô cùng cố gắng trong những vòng đấu vừa qua. Thầy trò HLV Võ Đình Tân xuất sắc cầm hòa Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, rồi đánh bại Bình Dương trên sân nhà 19/8, bùng lên hy vọng thành công thoát khỏi vị trí chót bảng. Thế nhưng, thất bại toàn diện với tỷ số 0-2 trước tân binh Viettel khiến cho Sanna Khánh Hòa bị đối thủ xếp trên là Quảng Nam tạo cách biệt đến 5 điểm, rơi vào tình thế rất bất lợi trong cuộc chiến tránh rớt hạng.

Sau trận đấu, ông Võ Đình Tân đã có những phát biểu thẳng thắn, “ám chỉ” về V-League 2019: “Bóng đá Khánh Hòa lâu nay vẫn như vậy. Khi tôi nắm đội, dù bất kỳ tình huống hay hoàn cảnh nào, Sanna Khánh Hòa vẫn thi đấu hết mình. Tại V-League, chỉ mình Khánh Hòa làm được điều này, kể cả khi thiếu điểm hay thừa điểm, chúng tôi động viên nhau đá hết mình, không xin xỏ một ai cả. Nói thẳng ra là như vậy.

V-League giai đoạn sinh tử, “cẩn thận củi lửa” - Bóng Đá

HLV Võ Đình Tân nói thắng về V-League mùa này. Ảnh: Minh Anh.

Thật ra người hâm mộ hoàn toàn có thể lý giải được những tuyên bố bức xúc của HLV Võ Đình Tân. Công tâm mà đánh giá rất khó xác định thực trạng “vừa thật vừa giả” trong bức tranh đa màu sắc tại V-League. Mặc dù vậy, người hâm mộ và giới chuyên môn rất tinh ý và tỉnh táo để nhận ra những trận đấu có “mùi khét” ở V-League mùa này. Thật ra trước khi “ám chỉ” hiện tượng tiêu cực, Sanna Khánh Hòa nên tự trách chính mình vì đã không duy trì được phong độ cũng như lực lượng để rơi vào tình trạng tụt dốc không phanh như hiện tại.

Từng là hiện tượng tại V-League nhưng đội bóng của HLV Võ Đình Tân thi đấu sa sút mùa này. Sanna Khánh Hòa đã không còn là chính mình và vị trí 14/14 đội trên bảng xếp hạng của họ phản ánh đúng cục diện tại V-League. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sự ra đi của át chủ bài Nguyễn Hoàng Quốc Chí hay các trụ cột Zarour, Nguyên Mạnh, Toure… xuống phong độ. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến yếu tố tài chính. Sự hạn chế về tiềm lực kinh tế khiến cho Sanna Khánh Hòa không bổ sung được những bản hợp đồng chất lượng cho giai đoạn lượt về V-League. 

V-League giai đoạn sinh tử, “cẩn thận củi lửa” - Bóng Đá

Sanna Khánh Hòa cô đơn trong cuộc chiến tránh rớt hạng. Ảnh: VPF.

Có thể nói tinh thần thi đấu ngoan cường và sự tự thân “chiến đấu” của Sanna Khánh Hòa là điều rất đáng khen. Đội chủ sân 19/8 giống như chàng Đông Ki Sốt thời hiện đại, một mình thế đơn lực bạc chống lại những đối thủ mạnh về tiềm lực tài chính và mối quan hệ. Mà trong thời đại bóng đá kim tiền hiện nay, chỉ thi đấu bằng chuyên môn như Sanna Khánh Hòa vẫn chưa đủ để “sống sót” ở V-League.

Sau tất cả “ám chỉ” của HLV Võ Đình Tân như là sự cảnh báo cần thiết cho V-League ở giai đoạn nước rút. Tuyên bố của HLV trưởng Sanna Khánh Hòa sẽ giúp ban tổ chức giải tăng cường giám sát, đảm bảo sự cạnh tranh sòng phẳng, công bằng giữa các đội trong cuộc đấu sinh tử ở 2 đầu bảng xếp hạng.

Gia Minh | 23:00 22/07/2019