bongdadem.net

Kompany: “Băng đội trưởng Man City nên thuộc về…”

Kompany: “Băng đội trưởng Man City nên thuộc về…”
Đánh giá bài viết này

BongDaDem.net Vincent Kompany đã bắt đấu tính đến chuyện rời Manchester City, khi mới đây anh vừa tiến cử người tiếp quản chiếc băng đội trưởng của mình.

Vincent Kompany chuyển tới đầu quân của Man City vào năm 2008, tức đã hơn 11 năm anh ra sân cống hiến cho đội chủ sân Etihad. Trong hơn 1 thập kỷ, ngôi sao người Bỉ đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm và mới đây anh cũng đã có cơ hội lần thứ 4 nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League cùng đội bóng thành Manchester.

Kompany:

 Vincent Kompany đã chọn xong người đội trưởng tiếp theo của Man City.

Ở tuổi 33, gánh nặng tuổi tác và hàng loạt chấn thương đã khiến Vincent Kompany không còn có thể đóng góp quá nhiều cho Man City. Có lẽ vì điều này, trung vệ người Bỉ cũng đã tính đến chuyện rút lui khi vừa qua qua anh đã chủ động tiến cử người tiếp quản chiếc băng đội trưởng của mình.

“Tôi vẫn hay nói chuyện với Bernardo Silva rằng cậu ấy đang mang trong người 50% tố chất của một tên hề, và 50% tố chất của một người thủ lĩnh. Khi nào cậu ta chỉ còn 25% tố chất của một tên hề, và 75% tố chất của một người thủ lĩnh, cậu ấy sẽ trở thành đội trưởng của đội bóng này.”

“Cậu ấy là một người rất mạnh mẽ, chân thành và không một ai ở đội bóng này xứng đáng với vai trò đội trưởng hơn cậu ta cả.”

Sự lựa chọn của Vincent Kompany có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, khi Bernardo Silva vốn chỉ mới gia nhập Man City được vài năm. Thậm chí nhiều người còn nghi ngờ rằng nếu De Bruyne không gặp quá nhiều chấn thương trong mùa này, thì Bernardo Silva cũng chưa chắc đã có thể nhận được sự tin tưởng từ HLV Guardiola.

Video làm sao để chơi bóng như Silva:

Kỳ Anh | 09:10 15/05/2019