bongdadem.net

Góc Chelsea: Vì sao phải là Benitez?

Góc Chelsea: Vì sao phải là Benitez?
Đánh giá bài viết này

BongDaDem.net Trong bối cảnh khó khăn như hiện tại của Chelsea, có lẽ Rafa Benitez chính là ứng viên thích hợp nhất ngồi vào chiếc ghế chỉ đạo tại Chelsea.

Theo truyền thông tại Anh, Sarri gần như chắc chắn sẽ rời Chelsea để chuyển sang làm việc tại Juventus trong thời gian tới. Chiến lược gia người Italia được cho là đã làm rõ quan điểm muốn trở lại quê nhà làm việc với lãnh đạo của The Blues sau một năm đầy sóng gió và vấp phải quá nhiều chỉ trích từ dư luận, trong khi Juventus cũng sẵn sàng bỏ ra 5 triệu bảng để đền bù hợp đồng cho cựu nhân viên ngân hàng này.

Góc Chelsea: Vì sao phải là Benitez? - Bóng Đá

 Sarri gần như chắc chắn sẽ rời Chelsea.

Trong số những ứng viên được kỳ vọng thay thế Sarri ngồi vào chiếc ghế nóng tại Chelsea, cựu tiền vệ Frank Lampard đang là người nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ phía các CĐV. Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng và hàng loạt danh hiệu có được cùng đội bóng thành London khi còn là cầu thủ, Lampard cũng đã ghi được rất nhiều điểm với những thành công khi dẫn dắt Derby mùa trước (lọt vào chung kết trận Play-off tranh suất thăng hạng lên chơi tại Premier League).

Tuy nhiên trong bối cảnh khó khăn hiện nay của Chelsea, để một người thiếu kinh nghiệm cầm quân như Lampard tiếp quản đội bóng thật sự là quá mạo hiểm với Chelsea. Hãy nhớ rằng The Blues đang đối mặt với án cấm chuyển nhượng của FIFA, đồng nghĩa sẽ không có bất cứ siêu sao nào được mang về trong mùa hè này. Đó là chưa kể đến sự ra đi của Eden Hazard, hạt nhân rất quan trọng trong thành công đội bóng thành London những mùa giải gần đây.

Cũng vì không thể mua sắm, nên việc bổ nhiệm một ứng viên khác như Jose Mourinho cũng không phải là nước cờ quá hay dành cho Chelsea. Nên nhớ với Mourinho, đây là mẫu HLV cần phải có một “điểm tựa” lớn từ đội bóng thì mới có thể phát huy được hết triết lý bóng đá của mình. Ở chiến lược gia người Bồ, ông là một bậc thầy về chiến thuật, một người rất giỏi dụng binh, nhưng tài năng của ông chỉ được phát huy hết nếu có được những cầu thủ mình cần. Khi không có được những cầu thủ thật sự tốt trong tay, chúng ta cũng có thể thấy Mourinho khổ sở thế nào trong những năm tháng làm việc tại Man Utd rồi đầy.

Trái ngược với Mourinho, Benitez tuy không gặt hái được quá nhiều danh hiệu, nhưng đây lại là một HLV rất giỏi “liệu cơm gắp mắm”. Cựu thuyền trưởng của Liverpool là một người rất giỏi ứng biến với nghịch cảnh. Bằng chứng là trong 2 năm qua, ông đã giúp Newcastle duy trì được sự ổn định để ở trụ lại Premier League dù không có được quá nhiều sự hỗ trợ trong việc mua sắm cầu thủ từ đội bóng.

Góc Chelsea: Vì sao phải là Benitez? - Bóng Đá

 Khả năng xoay sở của Benitez là điều mà Chelsea rất cần vào thời điểm này.

Bản thân Chelsea cũng rất hiểu rõ tài năng của Benitez, khi ông từng được bổ nhiệm vào vai trò HLV tạm quyền thay cho Roberto Di Matteo bị sa thải vào tháng 11/2012. Trong bối cảnh phải đối mặt với quá nhiều khó khăn khi đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đã xuất sắc giúp The Blues giành chiến thắng tại Europa League trước khi chia tay vào mùa hè 2013.

Rõ ràng với bối cảnh như hiện tại, Chelsea rất cần một người giỏi xoay sở như Benitez, chứ không phải một người “non kinh nghiệm” như Lampard hay một chiến lược gia luôn đòi hỏi quá nhiều như Mourinho.

Kỳ Anh | 15:35 12/06/2019