7 cầu thủ khiến cả thế giới khóc hết nước mắt vì dại dột tự kết liễu đời mình: Việt Nam có một cái tên!

Bóng đá thế giới và ngay ở Việt Nam từng chứng kiến không ít cầu thủ tự tìm đến cái chết vì không thấy lối thoát trong cuộc sống.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm

Năm 2012, một cầu thủ bóng đá của Hàn Quốc tên Lee Kyung-hwan đã treo cổ tự tử khi không chịu nổi áp lực và trầm cảm. Trước đó anh bị cấm thi đấu trọn đời vì tham gia dàn xếp tỷ số. Thời điểm qua đời, Kyung-hwan mới 24 tuổi và chơi ở giải K.League, hạng đấu cao nhất Hàn Quốc. Trước đó, hậu vệ Jeong Jong-Gwon, thủ môn Yoon Ki-Won và HLV Lee Soo-Cheol cũng chọn cách tự tử ở nhà riêng vì dính tới bán độ.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 1.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 2.

Trường hợp tự tử trong làng thể thao cũng không hiếm ở Việt Nam. Năm 2013, cầu thủ Nguyễn Văn Đông của Hải Phòng đã tự tử vì trục trặc chuyện tình cảm. Văn Đông tự tử năm 22 tuổi, khi được xem là tài năng triển vọng của Việt Nam. Theo đồng đội, Văn Đông có suy nghĩ thiếu chín chắn do có vấn đề trong chuyện tình cảm.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 3.

Chỉ mới năm ngoái, cựu cầu thủ Nguyễn Xuân Bình đã gây ra vụ án rúng động ở Long Xuyên khi sát hại 2 con gái nhỏ rồi treo cổ tự vẫn ở nhà riêng. Xuân Bình từng chơi cho TMN Cảng Sài Gòn, Công an TP.HCM, Ngân hàng Đông Á. Đến giai đoạn 2006-2008, Xuân Bình chuyển về đầu quân cho CLB An Giang. Điều tra cho thấy cựu cầu thủ mất tinh thần vì rạn nứt tình cảm với vợ.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 4.

Trên thế giới, trường hợp cầu thủ tự tử nổi tiếng là Gary Speed, ngôi sao một thời của Leeds Utd. Tháng 11/ 2011, Gary Speed khiến làng bóng đá sốc nặng khi treo cổ tự tử tại nhà riêng. Điều đáng nói nhất là lúc ấy Speed đang rất thành công trong sự nghiệp HLV ở tuyển xứ Wales và có một gia đình êm ấm hạnh phúc. Không ai hiểu tại sao cựu danh thủ người xứ Wales lại hành động dại dột như vậy.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 5.

Năm 2009, Robert Enke, thủ môn từng khoác áo Barcelona và Benfica lao đầu vào tàu hỏa để tự sát. Thủ môn người Đức bắt đầu bị trầm cảm sau cái chết của con gái Lara 2 tuổi vào năm 2006. Anh gần như không thể vượt qua nỗi đau này và cuối cùng chọn cách chấm dứt cuộc sống.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 6.

Andreas Biermann, một cầu thủ người Đức khác cũng qua đời vào năm 2014, tự tử vì trầm cảm. Trước đó, anh từng có ý định tự tử nhiều lần nhưng không thành.

7 cầu thủ bóng đá từng tự tử vì trầm cảm - Ảnh 7.

Thủ môn Dale Roberts của CLB Rushden & Diamonds treo cổ tại nhà riêng năm 2010. Nguyên nhân khiến Dale hành động dại dột như vậy một phần là vì chứng trầm cảm do dính chấn thương dài hạn, phần khác vì đau đớn khi phát hiện vị hôn thê Lindsey Cowan lén lút qua đêm với đồng đội Paul Terry (anh trai của John Terry).