Thật 100%: Đội Tuyển Ý vẫn còn một cơ hội cuối cùng để tham dự World Cup 2018

Cụ thể, điều luật thứ 7 của FIFA có ghi: “Nếu 1 tổ chức (trong 32 đội tham dự) rút lui hoặc bị loại bỏ khỏi giải đấu, ban tổ chức FIFA sẽ tùy ỳ quyết định và sẽ hành động các vấn đề cho là cần thiết.

Image result for đt italia

Tổ chức FIFA có thể quyết định bằng cách thay thế 1 “liên đoàn (bóng đá) trong diện nghi vấn (như trường hợp đã nói) với 1 liên đoàn khác”

Image result for đt italia

Sự lựa chọn đầu tiên có thể sẽ là Italia nếu Azzurri có 1 vị trí tốt trên BXH FIFA và cũng có thành tích gần như khả quan nhất trong các đội bị loại dự play-off.

Image result for đt italia

Lý do duy nhất chỉ vấn đề trên xảy ra nếu 1 quốc gia tham dự World Cup đó đang trong trạng thái bị bùng chiến chiến tranh hoặc liên quan những vấn nạn xã hội mà nếu nó thực sự đáng lo ngại với quốc gia đó.

Image result for đt italia

Hiện tại thì 32 nước tham dự được đi Nga thì có thể chỉ ra những đội như Hàn Quốc, Iran, Nigeria, Saudi Arabia, Ai Cập hoặc Senegal,… là có thể dính dáng đến những vấn đế trên.

Image result for đt italia

Dấu hiệu duy nhất để người Ý có thể nhìn vào là trường hợp của Đan Mạch 1992, họ đươc thay thế (và sau đó làm chiến tích lịch sử) do Nam Tư bị loại vì nội chiến.

italy-sa-thai-hlv-ventura-sau-khi-lo-chuyen-toi-world-cup-2018

Mới đây, Hợp đồng của HLV ĐT Italia, ông Giampiero Ventura đã bị hủy bỏ sau cuộc họp với các lãnh đạo LĐBĐ Italy (FIGC) vào ngày thứ tư tuần này. Đội tuyển Italy sẽ có thời gian tìm nhà cầm quân mới cho tới tháng 3/2018 trước khi có trận đấu kế tiếp là giao hữu với tuyển Anh.

Image result for Giampiero Ventura

Đây là cái giá phải trả với cựu chiến lược gia của Torino và Sampdoria sau thất bại sốc ở vòng play-off trước Thụy Điển. Lần đầu tiên sau 60 năm, Italy không góp mặt ở một kỳ World Cup. Điều này khiến làn sóng chỉ trích nhắm thẳng vào Ventura trở nên dữ dội trong những ngày qua.